Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

Joel Glazer SẼ vẫn ở trong ‘ủy ban bóng đá’ của Man Utd mặc dù Sir Jim Ratcliffe đã đến- KUBET

KUBET BÓNG ĐÁ
Joel Glazer hiện là đồng chủ tịch điều hành của Manchester United (Ảnh: Kubet)
Joel Glazer hiện là đồng chủ tịch điều hành của Manchester United (Ảnh: Kubet)

Theo Kubet, Ngài Jim Ratcliffe được cho là sẽ cho phép Joel Glazer đảm nhận vai trò bóng đá quan trọng tại Manchester United trong quá trình cải tổ cơ cấu của ông ấy, mặc dù INEOS nắm quyền kiểm soát các vấn đề thể thao của câu lạc bộ

Ngài Jim Ratcliffe đã có nguy cơ gây khó chịu hơn nữa cho cộng đồng người hâm mộ Manchester United khi đồng ý cho Joel Glazer có một vị trí trong ‘ủy ban bóng đá’ mới của câu lạc bộ.

Ratcliffe, 70 tuổi, chuẩn bị hoàn tất hợp đồng trị giá 1,4 tỷ bảng trong những tuần tới để không chỉ mua 25% cổ phần của United mà còn nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá của câu lạc bộ. Các giám đốc thể thao từ công ty của ông, INEOS – chẳng hạn như Sir Dave Brailsford và Jean-Claude Blanc – được kỳ vọng sẽ đóng những vai trò quan trọng, nhưng giờ đây có tin Joel – một trong sáu anh chị em đã sở hữu United kể từ cái chết của cha họ, Malcolm. Glazer, vào năm 2014 – cũng sẽ có tiếng nói.

Theo một báo cáo mới từ Kubet, Joel sẽ ngồi trong ủy ban mới thành lập giám sát các vấn đề bóng đá. Tin tức này đã khiến những người ủng hộ phẫn nộ, những người mong muốn gia đình Glazer có ít tiếng nói về mặt thể thao của câu lạc bộ sau nhiều năm thất bại. Các chủ sở hữu hiện tại có khả năng giữ quyền kiểm soát các hoạt động thương mại.

Trong báo cáo cũng lưu ý rằng các lãnh đạo của United đã thảo luận về triển vọng huy động thêm nguồn vốn sẽ được sử dụng cho câu lạc bộ. Việc bán thêm cổ phiếu hiện đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York có thể cho phép người sáng lập và giám đốc điều hành INEOS, Ratcliffe tăng cổ phần của mình trong khi bơm tiền trực tiếp vào United.

Thông tin chi tiết vẫn chưa rõ ràng về việc người giàu thứ hai nước Anh đã dàn xếp thỏa thuận của mình như thế nào, với câu hỏi về quyền lực tài chính mà ông sẽ nắm giữ sau khi động thái trị giá 1,4 tỷ bảng Anh được xác nhận. United có cơ cấu cổ phiếu riêng, với cổ phiếu Loại B do các thành viên gia đình Glazer nắm giữ độc quyền có giá trị gấp 10 lần loại A tương đương khi bỏ phiếu về các quyết định quan trọng của câu lạc bộ.

Ratcliffe trước đó đã bày tỏ quan điểm có thiện cảm với hai anh em nhà Glazer. “Tôi đã gặp Joel và Avram và họ là những người tử tế nhất, tôi phải nói rằng, họ là những quý ông đúng nghĩa”, ông trùm hóa dầu tuyên bố tại một sự kiện do Financial Times tổ chức vào tháng 10 năm ngoái.

Ngài Jim Ratcliffe chuẩn bị mua 25% cổ phần của Manchester United thông qua INEOS (Ảnh: Kubet)
Ngài Jim Ratcliffe chuẩn bị mua 25% cổ phần của Manchester United thông qua INEOS (Ảnh: Kubet)

Ratcliffe nổi lên với tư cách là nhà thầu duy nhất còn lại vào thứ Bảy khi Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani rút khỏi cuộc đua tiếp quản sau khi gia đình Glazer từ chối đề xuất cuối cùng của ông, được cho là trị giá hơn 6 tỷ USD (4,9 tỷ bảng Anh). Ông chủ ngân hàng người Qatar muốn sở hữu 100% United, mặc dù nhà Glazer thực sự chỉ sở hữu 69%.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top