Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

Arsenal đưa ra quyết định tài trợ cho Rwanda sau khi có phán quyết của tòa án chống lại chính sách tị nạn-Kubet

KUBET BÓNG ĐÁ

Arsenal đã có hợp đồng tài trợ với Visit Rwanda kể từ năm 2018 và câu lạc bộ không có kế hoạch hủy bỏ hợp đồng này bất chấp phán quyết của Tòa án Tối cao Vương quốc Anh tuyên bố rằng đất nước này “có thành tích nhân quyền kém”.

Arsenal đã triển khai tài trợ Visit Rwanda vào năm 2018 và gia hạn tài trợ vào năm 2021 (Ảnh Kubet)
Arsenal đã triển khai tài trợ Visit Rwanda vào năm 2018 và gia hạn tài trợ vào năm 2021 (Ảnh Kubet)

Arsenal không có ý định chấm dứt hợp đồng tài trợ Visit Rwanda, bất chấp phán quyết của Tòa án Tối cao Vương quốc Anh rằng Rwanda không phải là quốc gia an toàn để gửi người xin tị nạn đến.

Chính phủ đã lên kế hoạch trục xuất những người xin tị nạn đến Rwanda, nhưng tòa án ra phán quyết rằng có “cơ sở đáng kể” để tin rằng họ sẽ “đối mặt với nguy cơ thực sự bị ngược đãi” và Rwanda “có hồ sơ nhân quyền kém”.

Phán quyết được đưa ra rằng “hầu hết các hành vi vi phạm nhân quyền được cho là có liên quan đến những lời chỉ trích đối với chính phủ Rwandan”, trong khi Chủ tịch Tòa án Tối cao Lord Robert Reed cũng cho biết có một “nguy cơ thực sự” Rwanda có thể gửi những người xin tị nạn trở lại các quốc gia mà họ đã chạy trốn.

Tuy nhiên, chính phủ Rwanda cho biết trong một tuyên bố rằng họ “không đồng tình với phán quyết rằng Rwanda không phải là quốc gia thứ ba an toàn cho những người xin tị nạn và người tị nạn” và khẳng định họ “cam kết thực hiện các nghĩa vụ quốc tế của mình”.

Arsenal trước đây đã vấp phải nhiều chỉ trích vì hợp đồng tài trợ béo bở với cơ quan du lịch của Rwanda, họ hợp tác lần đầu với Visit Rwanda vào năm 2018 trước khi ký một hợp đồng 4 năm khác trị giá 10 triệu bảng mỗi năm vào năm 2021.

Logo Visit Rwanda được in trên tay áo sơ mi, thiết bị tập luyện của Arsenal và trên các bảng quảng cáo tại Emirates với hình ảnh vị chủ tịch độc tài của quốc gia Paul Kagame, một người hâm mộ câu lạc bộ.

Paris Saint-Germain và Bayern Munich cũng có các hợp đồng tài trợ tương tự với Visit Rwanda. Và theo báo cáo từ Athletic, “không có thay đổi nào được dự đoán” đối với thỏa thuận của Arsenal sau phán quyết của Tòa án Tối cao.

Logo Visit Rwanda được in trên áo đấu và dụng cụ tập luyện của Arsenal (ảnh Kubet)
Logo Visit Rwanda được in trên áo đấu và dụng cụ tập luyện của Arsenal (ảnh Kubet)

Trong một tuyên bố được cung cấp cho Mirror Football năm ngoái, câu lạc bộ đã bảo vệ khoản tài trợ, nhấn mạnh sự gia tăng doanh thu du lịch của đất nước mà họ cho rằng giúp “đưa hàng nghìn người thoát nghèo và trao quyền cho người dân”.

Người phát ngôn cho Kubet biết: “Kể từ khi mối quan hệ đối tác của chúng tôi bắt đầu vào năm 2018, chúng tôi đã làm việc cùng nhau để kể câu chuyện về văn hóa, di sản và quá trình chuyển đổi của Rwanda, cũng như nâng cao nhận thức về đất nước này như một điểm đến cho kỳ nghỉ. Một năm sau khi bắt đầu quan hệ đối tác, doanh thu du lịch của Rwanda tăng 17% và khách du lịch từ châu Âu tăng 22%.

“Sự gia tăng này hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế Rwanda, tạo ra nhiều doanh thu hơn để họ có thể tái đầu tư vào tất cả các lĩnh vực quan trọng, giúp hàng nghìn người thoát khỏi đói nghèo và trao quyền cho người dân. Đây là nơi chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung khi Rwanda tiếp tục phục hồi sau đại dịch.”

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top