Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

Everton đang chờ phán quyết của Premier League khi các tài khoản tài chính tồi tệ làm nổi bật ‘mối lo ngại’-Kubet

Everton đang chờ phán quyết của Premier League khi các tài khoản tài chính tồi tệ làm nổi bật 'mối lo ngại'-Kubet

Everton đã công bố tài khoản tài chính cho mùa giải 2022/23, tiết lộ khoản lỗ 89,1 triệu bảng trong giai đoạn mà Premier League đang xem xét-Kubet

Sean Dyche đang chờ quyết định từ Premier League về cáo buộc vi phạm PSR của Everton (Hình ảnh: Kubet)
Sean Dyche đang chờ quyết định từ Premier League về cáo buộc vi phạm PSR của Everton (Hình ảnh: Kubet)

Tình hình tài chính nguy hiểm của Everton đã lộ rõ ​​sau khi câu lạc bộ công bố các tài khoản tài chính hiện đang được Premier League giám sát.

Câu lạc bộ đã chọn Chủ nhật – một ngày bận rộn của Premier League khi trọng tâm là cuộc đua danh hiệu – để lặng lẽ giải phóng tài khoản của họ, bao gồm cả mùa giải 2022/23. Họ cho thấy khoản lỗ 89,1 triệu bảng Anh trong khoảng thời gian tính đến tháng 7 năm 2023, hiện đang được một ủy ban độc lập có nhiệm vụ điều tra cáo buộc vi phạm các quy tắc bền vững và lợi nhuận (PSR) lần thứ hai.

Everton đã bị trừ sáu điểm vì vi phạm PSR trong mùa giải này và cùng với Nottingham Forest, họ lại trở thành tâm điểm chú ý sau khi bị buộc tội một lần nữa vào tháng Giêng. Và trong khi họ vẫn đang chờ quyết định từ ủy ban về các cáo buộc, tài khoản của họ vẫn có những điều đáng lo ngại.

Khoản lỗ chính là 89,1 triệu bảng, gần gấp đôi mức thâm hụt 44,7 triệu bảng của năm trước và điều đó có nghĩa là Everton hiện đã báo lỗ trong sáu mùa giải liên tiếp, với khoản lỗ 255 triệu bảng trong ba mùa giải vừa qua. Khoản lỗ đáng kể xảy ra bất chấp việc Everton kiếm được 47,5 triệu bảng từ giao dịch cầu thủ, thu về 61 triệu bảng từ việc bán cầu thủ, bao gồm cả việc chuyển Anthony Gordon đến Newcastle vào tháng 1 năm 2023.

Việc sa thải Frank Lampard và các nhân viên của ông vào tháng 1 năm 2023 tiêu tốn 7,1 triệu bảng, trong khi 3,15 triệu bảng được trả cho các cựu giám đốc Denise Barrett-Baxendale, Grant Ingles và Graeme Sharp khi họ ra đi vào tháng 6 cùng năm. Tổng nợ của Everton ở mức 330,6 triệu bảng – một con số, một phần bắt nguồn từ khoản đầu tư vào dự án Bramley-Moore Dock. Chi phí của sân vận động mới ở mức 449 triệu bảng vào tháng 7 năm 2023 và các tài khoản cho thấy khoản vay của câu lạc bộ đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước từ 174 triệu bảng lên 341 triệu bảng.

Một yếu tố quan trọng khác là việc mất tiền tài trợ từ công ty USM của Alisher Usmanov sau khi ông trùm người Uzbek-Nga bị chính phủ Anh trừng phạt sau khi Nga xâm lược Ukraine. Doanh thu của họ từ tài trợ, quảng cáo và bán hàng đã giảm 15,8 triệu bảng so với tài khoản mùa giải 2021/22.

Đây là tin đáng lo ngại đối với người hâm mộ Everton, những người đang lo sợ về kết luận điều tra của PSR. Câu lạc bộ đã lỗ 44,7 triệu bảng vào năm 2021/22 và ban đầu bị trừ 10 điểm vì vi phạm giới hạn cho phép là 105 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm.

Everton đang xây dựng sân vận động mới tại Bramley-Moore Dock ( Hình ảnh: Kubet)
Everton đang xây dựng sân vận động mới tại Bramley-Moore Dock ( Hình ảnh: Kubet)

Lần này họ đã lỗ 89,1 triệu bảng và trong khi câu lạc bộ muốn chỉ ra các yếu tố giảm nhẹ, thì có một dấu hiệu đáng lo ngại khác trong ghi chú, đó là: “Nói chung, các điều kiện trên cho thấy sự tồn tại của sự không chắc chắn về mặt vật chất có thể gây ra hậu quả đáng kể. nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của tập đoàn, Hội đồng quản trị tin tưởng rằng nguồn tài trợ sẽ được đảm bảo hoặc tái cấp vốn và họ sẽ có thể đạt được mức doanh thu và tiết kiệm để cho phép tập đoàn tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian 12 tháng kể từ ngày ký báo cáo tài chính này.”

Trong khi Everton kiếm được lợi nhuận từ việc bán cầu thủ trong khoảng thời gian được đề cập, họ đã chi 91,5 triệu bảng cho các cầu thủ mới, tăng từ 55 triệu bảng vào năm 2021/22. Họ đã ký hợp đồng vĩnh viễn với Amadou Onana, Dwight McNeil, Neal Maupay, Idrissa Gueye và James Garner, nghĩa là đội hình đứng thứ 17 mùa trước tiêu tốn gần 375 triệu bảng để tập hợp.

Everton hiện đứng thứ 16, hơn nhóm xuống hạng 3 điểm nhưng chưa thắng trận nào ở Premier League kể từ ngày 16/12 trước Burnley. Đội bóng của Sean Dyche đang có chuỗi 12 trận không thắng trước chuyến làm khách tới Newcastle vào tối thứ Ba.

Kubet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top