Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

ĐIỂM QUA CÁC SÂN VẬN ĐỘNG DIỄN RA CÁC TRẬN ĐẤU WORLD CUP 2022

Thông tin các sân vận động tại world cup 2022

Theo thông tin mới nhất từ chuyên gia tại Kubet thì để xây dựng các sân vận động phục vụ cho những trận đấu đỉnh cao tại World cup 2022 thì các sân vận vận động ấy được Qatar xây từ cả ngàn thùng container; khán đài thiết kế theo dạng mô-đun có thể tháo rời sau khi sử dụng; sân có hệ thống làm mát tiên tiến nhất . Hãy cùng chúng tôi điểm qua 8 sân vận động tại Qatar chuẩn bị tổ chức các trận đấu World Cup 2022.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO CÁC SÂN VẬN ĐỘNG RẤT KỸ LƯỠNG 

Sau nhiều năm chuẩn bị, WORLD CUP 2022, một trong những sự kiện thể thao được mong đợi nhất trong năm, sẽ ​​diễn ra tại Qatar từ ngày 20/11 đến ngày 18/12/2022. Qatar là quốc gia Ả Rập đầu tiên trong lịch sử được đăng cai một kỳ World Cup. 

Kể từ khi FIFA chọn Qatar đăng cai World Cup 2022 vào năm 2010, công tác chuẩn bị 8 sân vận động đã được nước chủ nhà gấp rút thực hiện, đặc biệt khi đây là đất nước có điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt. 

8 SÂN VẬN ĐỘNG CHÍNH THỨC TẠI WORLD CUP 2022 

1. Sân vận động Al Thumama

Nằm cách Doha 12km về phía nam, thiết kế mặt ngoài của sân vận động Al Thumama mang đậm dấu ấn của nền văn hóa Ả Rập. Thiết kế sân vận động này được lấy ý tưởng từ chiếc nón Gach Fiya truyền thống của người đàn ông Hồi giáo ở vùng Ả Rập.

Hình thái kiến trúc sân vận động Al Thumama mang đậm văn hoá Ả Rập.

2. Sân vận động Al Janoub

Vào năm 2013, Zaha Hadid Architects đã được chọn để làm việc cùng với AECOM để thiết kế và xây dựng Sân vận động Al Janoub (trước đây có tên là Al Wakrah). Được xây dựng tại Al Wakrah, một trong những nơi có nền văn hoá lâu đời ở phía nam Doha, thiết kế của Sân vận động Al Janoub được lấy ý tưởng từ hình tượng ngọc trai và nghề đánh bắt cá truyền thống của người dân địa phương.

Sau World Cup 2022, sức chứa của sân vận động Al Janoub sẽ được giảm xuống một nửa, còn 20.000 chỗ ngồi.

3. Sân vận động Al Bayt 

Lấy cảm hứng từ những chiếc lều du mục truyền thống, sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 chỗ ngồi sẽ là nơi tổ chức một số trận đấu World Cup 2022.  

Sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 chỗ ngồi.
Sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

4. Sân vận động Ahmad bin Ali

Nằm ở thành phố Al Rayyan, nơi có đội bóng giàu truyền thống nhất Qatar, Sân vận động Ahmad bin Ali có thiết kế tôn vinh cộng đồng gắn bó của mình bằng cách kết hợp các biểu tượng của văn hóa và truyền thống Qatar. 

Mặt ngoài của sân vận động Ahmad bin Ali là các hoạ tiết văn hoá truyền thống địa phương. 
Mặt ngoài của sân vận động là các hoạ tiết văn hoá truyền thống địa phương. 

5. Sân vận động Education City

Nằm ở trung tâm của khu vực tri thức và đổi mới, Sân vận động Education City được bao quanh bởi các trường học và các tổ chức thể thao. Do vị trí đặc biệt đó, thiết kế của sân vận động này tập trung vào khả năng tiếp cận. 

Sân vận động Education City nằm trong khu vực có nhiều trường học và tổ chức thể thao
Sân vận động Education City nằm trong khu vực có nhiều trường học và tổ chức thể thao

6. Sân vận động 974

Được xem là có thiết kế ấn tượng nhất so với 7 sân vận động còn lại, Sân vận động 974 (trước đây có tên là Ras Abu Abou) lấy ý tưởng từ hoạt động thương mại quốc tế và cảng biển của Qatar. 

Sau World Cup 2022, sân vận động này sẽ bị tháo dỡ hoàn toàn
Sau World Cup 2022, sân vận động này sẽ bị tháo dỡ hoàn toàn

7. Sân vận động Khalifa

Được xây dựng vào năm 1976 ở Al Rayyan, Sân vận động Khalifa từ lâu đã là sân vận động được chú ý nhất. Nơi đây từng tổ chức Đại hội thể thao châu Á, Cúp vùng Vịnh Ả Rập và Cúp châu Á AFC và nhiều sự kiện khác. 

Để phục vụ cho World Cup 2022, Sân vận động Khalifa đã được nâng cấp.
Để phục vụ cho World Cup 2022, Sân vận động Khalifa đã được nâng cấp.

8. Sân vận động Lusail

Sân vận động Lusail có sức chứa 80.000 chỗ ngồi, lớn nhất trong những sân vận động tổ chức các trận đấu của World Cup 2022. 

Sân vận động Lusail có sức chứa 80.000 chỗ ngồi.
Sân vận động Lusail có sức chứa 80.000 chỗ ngồi.

Sau khi World Cup 2022 kết thúc, sân vận động này sẽ được chuyển đổi thành một trung tâm cộng đồng đa chức năng với trường học, cửa hàng, quán cà phê, cơ sở thể thao và phòng khám sức khỏe.

KẾT LUẬN

Như vậy thông qua bài viết trên các chuyên gia Kubet của đã giúp các cược thủ nắm một số thông tin về các sân vận động, nơi sẽ diễn ra các trận đấu đỉnh cao của làng túc cầu tại Qatar. Đồng hành cùng Kubet để cập nhật nhiều thông tin về sự kiện lớn nhất hành tinh này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top