Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

VAR-CÔNG NGHỆ GÂY MẤT TÌNH NGƯỜI TRONG BÓNG ĐÁ

Trận đấu ngày hôm nay giữa Argentina vs Saudi Arabia kết thúc, người ta mới đổ dồn vào tranh cãi về cái công nghệ mới mà FIFA gọi tắt tên của nó là “VAR”. Anh em hãy cùng Kubet nhìn nhận lại thứ công nghệ này trong bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh gây tranh cãi nhất của trận đấu ngày hôm nay là tình huống Martinez đã ghi bàn thắng thứ 2 cho Argentina nhưng bị VAR từ chối bàn thắng. Điều đáng nói ở đây là VAR đã từ chối bàn thắng khi Martinez chỉ nhô cao hơn hậu vệ Saudi đúng…một ống tay áo.

Nhà Báo Robin Bairner của tờ (Goal) có nhận xét:”Công nghệ bắt việt vị của FIFA quá máy móc. Nó gần như giết chết tình người trong bóng đá. Tôi không thể chờ đến khi ai đó ghi bàn bằng vai và bị công nghệ từ chối bàn thắng vì để bóng chạm tay”.

Cây viết Rory Smith (New York Times) cũng bất ngờ trước tình huống Martinez bị thổi việt vị: “Ngay cả khi công nghệ 3D chiếu lại tình huống đó và lý giải việc Martinez việt vị, tôi cũng thấy pha bóng đó không rõ ràng. Điều tôi muốn nói là công nghệ đã cho rằng cầu thủ việt vị vì phần cơ thể nào? Vì ống tay áo chăng?”

10 lần bị thổi Việt vị trong 1 trận đấu - (Kubet Cập Nhật)
10 lần bị thổi Việt vị trong 1 trận đấu – (Kubet Cập Nhật) 

BBC cũng đặt câu hỏi về tính chính xác của tình huống kể trên. Tại Ngoại hạng Anh, trước mùa giải 2021/22, từng có nhiều trường hợp cầu thủ bị thổi việt vị do phần mũi giày, mũi cầu thủ hay phần ống tay áo qua vạch của VAR.

World Cup 2022 áp dụng luật việt vị của Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB). Theo luật thứ 11 của IFAB, cầu thủ ở trong thế việt vị khi bất kỳ bộ phận nào là đầu, cơ thể và chân ở bên phần sân đối phương; hoặc bất kỳ bộ phận nào là đầu, cơ thể và chân ở gần với vạch vôi khung thành hơn là trái bóng và cầu thủ đứng thấp thứ nhì của đối phương.

KẾT LUẬN

Công nghệ ngày càng cao sẽ mang lại những chính xác tuyệt đối giúp các trọng tài chính xác hơn với những quyết định của mình, tuy nhiên chúng ta sẽ chẳng thấy một “Bàn Tay Của Chúa” ghi bàn để mang về vinh quang cho tuyển Quốc Gia, hãy chúng ta sẽ chẳng còn thấy những “Siêu Ăn Vạ” vấp cỏ nằm lăn lộn trên sân nữa. Dẫu vậy, Kubet thấy rằng công nghệ VAR đang khiến bóng đá dần mất đi nhiều cảm xúc hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top