Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

QUẢ PHẠT ĐỀN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC HƯỞNG LIỆU CÓ HỢP LỆ?

Theo cập nhật mới nhất của các chuyên gia Kubet thì hành vi phạm lỗi của cầu thủ bên phía tuyển Malaysia mặc dù diễn ra bên ngoài vòng cấm nhưng tuyển Việt Nam hoàn toàn có quyền hưởng một quả phạt đền! 

Phút 59, Văn Hậu đuổi theo Azam Azmi xuống sát biên ngang cầu môn Malaysia, nhưng không kịp chạm bóng. Khi Azam Azmi phá bóng, Văn Hậu tỳ đè khiến cả hai ngã văng ra ngoài biên ngang. Trong lúc đứng dậy, hậu vệ đội khách dùng chân đạp vào người Văn Hậu khiến anh kêu đau.

Trọng tài Nhật Bản Ryuji Sato nhìn thẳng về phía vụ va chạm, và sau một lúc lưỡng lự ông đã quyết định thổi phạt đền cho Việt Nam. Khi đó, chủ nhà dẫn 1-0 nhưng phải chơi thiếu người với thẻ đỏ của Nguyễn Văn Toàn trong hiệp một.

Nguyên Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền giải thích rằng ông Sato không nghĩ Văn Hậu đã phạm lỗi với Azam Azmi trước đó. Còn hậu vệ 21 tuổi đã đạp vào Văn Hậu để trả đũa. Theo luật, bóng vẫn còn trong cuộc nên dù pha phạm lỗi diễn ra ở ngoài sân, điểm đá phạt cũng được kéo vào vị trí trong sân gần nhất. Trong trường hợp này, điểm đá phạt kéo vào trong cấm địa, nên Việt Nam được hưởng phạt đền. Trọng tài cũng rút thẻ đỏ cho Azam Azmi vì lỗi hành vi.

Điều 14 luật bóng đá FIFA về phạt đền cũng có đoạn:Khi bóng sống, một cầu thủ hay thành viên đội bóng phạm lỗi đối thủ hoặc tổ trọng tài ngoài sân, điểm đá phạt sẽ nằm trên đường biên gần vị trí phạm lỗi nhất“.

Trọng tài Sato rút thẻ đỏ với cầu thủ Malaysia - (Kubet cập nhật)
Trọng tài Sato rút thẻ đỏ với cầu thủ Malaysia – (Kubet cập nhật)

Trong trường hợp này cầu thủ Malaysia đã đưa bóng quay lại sân (Hay còn gọi là bóng sống) tuy nhiên Văn Hậu và cầu thủ này đã bị trượt cỏ và va vào bảng quảng cáo bên ngoài đường biên ngang, ngay cầu môn của Malaysia.

Tuy nhiên cầu thủ của Malaysia đã đánh nguội Văn Hậu bằng cách đạp vào đầu của chúng ta, thật không may trọng tài Sato đã nhìn thấy hết toàn bộ hành động của cầu thủ này, sau khi tham vấn ý kiến của trọng tài biên, ông Sato đã rút thêm 1 thẻ đỏ nữa cho cầu thủ bên phía Malaysia.

KẾT LUẬN

Vậy là trọng tài người Nhật Bản không hề thiên vị hay vô lý khi cho tuyển Việt Nam được hưởng một quả phạt đền đâu nhé anh em Kubet! Người Nhật luôn rất cẩn trọng trong công việc và họ rất ít khi để bị những sai sót chuyên môn kiểu này lắm anh em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top