Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

TỶ PHÚ QATAR GỬI GIÁ THẦU LẦN THỨ 2 CHO NHÀ GLAZER ĐỂ MUA MAN UTD

Man Utd đã được rất nhiều tỷ phú quan tâm mua lại sau khi được nhà Glazer giao bán

Tỷ phú người Qatar này đã gửi một giá thầu tăng hơn so với giá thầu lần đầu cho nhà Glazer để mua được Man Utd, thông tin được tiết lộ bởi người đại diện của vị tỷ phú này.

Al Thani gửi đề nghị, sau khi cả ông lẫn đối thủ cạnh tranh lớn nhất – tỷ phú Anh Jim Ratcliffe – đều không hành động trước hạn chót ngày 22/3. Hiện chưa rõ Ratcliffe và các nhà đầu tư khác có gửi đề nghị lần 2 hay không.

Theo chuyên gia săn tin Fabrizio Romano, nhóm đại diện cho Al Thani đang rất tự tin, đồng thời khẳng định đề nghị vừa gửi là “mức giá tốt nhất cho CLB, người hâm mộ và cộng đồng địa phương“.

Trang Goal cho biết, bên cạnh Al Thani và Ratcliffe, tỷ phú người Phần Lan, Thomas Zilliacus cũng tham gia vào cuộc đua giành quyền sở hữu Man Utd. Ngoài ra, Quỹ đầu tư Mỹ Elliott Management đã đệ trình gói thầu mua lượng cổ phần thiểu số.

Ở lần đề nghị đầu tiên, Al Thani được cho là chỉ đặt mức giá 5,5 tỷ USD. Con số này kém xa mức 7,3 tỷ mà chủ sở hữu Man Utd, nhà Glazer yêu cầu. Nếu mức giá mới vẫn không đáp ứng được yêu cầu, nhà Glazer có thể chuyển sang bán lượng cổ phần thiểu số.

Al Thani muốn mua 100% cổ phần của Man Utd. Trong khi đó, Ratcliffe chỉ muốn mua khoảng 69%. Hôm 16 và 17/3, các đại diện của hai tỷ phú đã đến sân Old Trafford để làm việc với ban lãnh đạo CLB.

Al Thani là thành viên Hoàng gia Qatar, con trai cựu Thủ tướng Qatar, và là Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar. Cá nhân ông có tổng tài sản 1,2 tỷ USD theo Forbes, nhưng ông đại diện cho Quỹ đầu tư công Qatar (QIA) – tổ chức có tài sản lên tới 450 tỷ USD. Nếu Al Thani mua được Man Utd, giới tài phiệt Qatar sẽ có đội bóng hàng đầu châu u thứ hai, sau khi Quỹ Qatar Sports Investments mua lại PSG từ năm 2011.

Theo truyền thông Anh, lời đề nghị thứ hai của Al Thani có thể lên đến 6,1 tỷ USD, gần hơn với mong muốn của các tỷ phú Mỹ. Ngoài ra, con trai của cựu Quốc vương Qatar cũng sẵn sàng trả hết khoản nợ của Man Utd.

Nhà Glazer mua Man Utd từ năm 2005 với giá 1,5 tỷ USD. Trong quá trình mua, họ vay khoảng một tỷ và sau đó chuyển món nợ cho CLB. Từ chỗ không nợ, Man Utd phải trả nợ đều đặn cho ông chủ gần 20 năm qua.

KẾT LUẬN

Hy vọng rằng Man Utd có thể sang tên đổi chủ thuận lợi, theo thống kê của các chuyên gia thì kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, gia đình nhà Glazer đã không chịu chi bất kỳ khoản tiền nào ra trò cho chuyển nhượng. Đó là điều khiến ông thầy Ten Hag đang vô cùng đau đầu nếu câu chuyện Man Utd đổi chủ không thành sự thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top