Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

FIFA SẼ PHẢI “NHẢ” 355 TRIỆU USD CHO CÁC CLB ĐỂ CÓ CẦU THỦ ĐÁ WORLD CUP

Gianni Infantino tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 chức chủ tịch FIFA

Theo cập nhật mới nhất từ chuyên trang Mykubet, khoản tiền mà FIFA phải trả cho các CLB để họ nhả cầu thủ thi đấu cho World Cup 2026 và 2030 tăng 70%, lên mức 355 triệu USD.

Tại World Cup 2018 và 2022, các CLB nhả cầu thủ dự World Cup được FIFA đền bù 209 triệu USD. Hôm 27/3, FIFA và Hiệp hội CLB châu Âu (ECA) ký biên bản ghi nhớ ở Budapest, để tăng số tiền này lên 70% ở hai kỳ World Cup tiếp theo. Chủ tịch ECA Nasser Al Khelaifi cho biết biên bản này “công nhận các CLB đóng vai trò trung tâm của bóng đá toàn cầu”.

Trước đó, FIFA và ECA còn thoả thuận hợp tác về thương mại và thể thao, để mở rộng quy mô Club World Cup năm 2025. Giải đấu này sẽ bao gồm 32 CLB hàng đầu thế giới, thay thế cho thể thức hiện tại chỉ với bảy đội.

Club World Cup cũng sẽ diễn ra bốn năm một lần giống World Cup, và phân bổ suất thi đấu theo sức mạnh của các liên đoàn châu lục. Các CLB thuộc UEFA sẽ có 12 suất, ít hơn một suất so với các đội tuyển châu Âu dự World Cup 2022. Club World Cup cũng sẽ có một giải tương tự dành cho CLB nữ, và vẫn giữ các trận tranh Siêu cup liên lục địa.

FIFA cũng thông báo một lịch đấu mới cho cấp CLB, đã được ECA thông qua cho đến năm 2030. Điều này có thể ảnh hưởng tới lịch đấu các giải hàng đầu châu Âu như Ngoại hạng Anh hay Champions League. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói rằng “đây là ngày quan trọng với tương lai của bóng đá, vì sự ổn định lâu dài của nó”.

ECA là tổ chức đại diện cho các CLB chuyên nghiệp thuộc UEFA, thành lập năm 2008 với 16 thành viên ban đầu, trong đó có Real Madrid, Barca, Chelsea, Man Utd, Juventus, Milan hay Bayern. Đến nay, ECA đã có 220 thành viên, với tất cả CLB hàng đầu châu Âu thường dự các giải thuộc UEFA.

KẾT LUẬN

World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar đã đánh dấu bước thành công đầu tiên trên cương vị chủ tịch FIFA của ông Gianni Infantino, tiếp theo chúng ta hãy cùng chờ đón những thay đổi mới mẻ của vị chủ tịch này trong nhiệm kỳ thứ 2 của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top