Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

QUỐC GIA NÀO THAY THẾ INDONESIA ĐĂNG CAI U20 WORLD CUP?

U20 World Cup đã tạm biệt Indonesia để chuyển sang Argentina

FIFA Công bố cái tên sẽ thay thế Indonesia đăng cai U20 World Cup sau 3 tuần tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh này tước quyền đăng cai giải đấu của đất nước Vạn Đảo vì nhiều lý do.

U20 World Cup: Sân chơi lớn cho các cầu thủ tuổi teen

Quyết định được thông qua sau khi Hội đồng FIFA xem xét bản đề xuất kế hoạch đăng cai của Liên đoàn Bóng đá Argentina, cũng như khảo sát cơ sở vật chất, hạ tầng của quốc gia này.

FIFA vui mừng thông báo U20 World Cup năm nay sẽ diễn ra tại Argentina, quê hương của nhà đương kim vô địch thế giới“, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino tuyên bố hôm 17/4. Ông nhắc lại tầm quan trọng của U20 World Cup, sân chơi lớn nhất cho các cầu thủ ở tuổi teen.

Chủ tịch Infantino nhấn mạnh hai biểu tượng lớn nhất của bóng đá Argentina là Diego Maradona và Lionel Messi đều từng dự U20 World Cup. Bên cạnh đó, những ngôi sao như Paul Pogba và Erling Haaland cũng trưởng thành từ giải đấu này.

Đội giàu thành tích nhất U20 World Cup

Argentina là đội giàu thành tích nhất U20 World Cup. Họ từng sáu lần vô địch, gồm giải năm 2005 mà Messi tỏa sáng với cú đúp danh hiệu Cầu thủ hay nhất và Vua phá lưới.

Argentina sẽ đăng cai giải từ 20/5 đến 11/6 với 24 đội tuyển góp mặt. U20 Argentina không qua vòng loại, nhưng thế chỗ U20 Indonesia với tư cách chủ nhà. Họ có một số sao trẻ như Alejandro Garnacho (Man Utd), Luka Romero (Lazio), Nicolas Paz (Real Madrid), Valentin Carboni (Inter) hay Maximo Perrone (Man City).

FIFA hôm 29/03 thông báo sẽ tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia, sau khi chính quyền hai tỉnh Bali và Trung Java tuyên bố không cho phép cầu thủ Israel nhập cảnh.

Đại diện Đông Nam Á giành suất đăng cai U20 World Cup 2021 ngày 24/10/2019, nhưng kỳ giải đó bị huỷ vì Covid-19. Indonesia được giữ quyền đăng cai U20 World Cup 2023, cho đến những diễn biến căng thẳng gần đây ở nước này khiến FIFA tước tư cách chủ nhà của họ.

KẾT LUẬN

Để đảm bảo cho sự an toàn của các cầu thủ FIFA đã có quyết định rất đúng đắn, một quốc gia có chính trường chính trị bất ổn sẽ rất khó để có thể tổ chức hay đăng cai một giải đấu lớn giống như U20 World Cup như vậy được. Hãy một lần nữa lên án mạnh mẽ hành động mang yếu tố chính trị, tôn giáo, sắc tộc và giới tính vào bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top