Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

CÙNG KUBET LÝ GIẢI Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG KHĂN QUÀNG CỔ CỦA CĐV MAN UTD

Biểu tượng khăn quàng cổ Xanh-Vàng của các Manucian

Chiếc khăn quàng cổ màu xanh-vàng thường xuyên xuất hiện trên cổ các CĐV của Man Utd thời gian qua và giờ đây nó đã trở thành Biểu Tượng của các Manucian. Anh em hãy cùng Kubet tìm hiểu ý nghĩa của chiếc khăn đó nhé.

VÌ SAO CÁC MANUCIAN QUÀNG KHĂN VÀNG XANH?

Một bộ phần người hâm mộ đã và đang phản đối rất gay gắt ban lãnh đạo đội bóng Man Utd, và khi những cuộc biểu tình nổ ra thường xuyên thì nó cũng trở thành một phần văn hóa không thể thiếu của bóng đá Anh.

Những chiếc khăn màu Vang-Xanh đã trở thành một biểu tượng tương đương với câu nói “Glazer Cút”, đó là câu nói mà một bộ phận rất lớn các Manucian luôn hô vang mỗi khi họ biểu tình phản đối những ông chủ của đội bóng, gia đình nhà Glazer.

Tuy nhiên nhà Glazer chưa phải yếu tố tiên quyết cho sự xuất hiện thường xuyên của chiếc khăn trên cổ các Manucian.

Bạn sẽ không thể tìm thấy chiếc khăn màu Vang-Xanh này trong các trận đấu của Man Utd trước khi nhà Glazer đến Manchester và làm chủ của quỷ đỏ năm 2005. Tuy nhiên phải đến đến vài năm sau chiếc khăn này mới trở lên phổ biến hơn.

Sự căm ghét đối với nhà Glazer trở nên lan rộng hơn vào năm 2010, khi các cuộc biểu tình xanh và vàng thực sự bắt đầu. Có một hình ảnh nổi tiếng David Beckham cầm chiếc khăn vàng xanh khi anh trở lại Old Trafford cùng AC Milan ở Champions League.

Và một khoảnh khắc ấn tượng nhất của mùa giải năm nay chính là việc HLV Ten Hag nhặt chiếc khăn màu Xanh-Vàng này lên và trao nó cho một Manucian với nụ cười trên môi, điều này chứng minh một điều HLV người Hà Lan cũng muốn gia đình nhà Glazer mau mau biến khỏi Old Trafford.

Lý do đằng sau màu sắc của những chiếc khăn là trước khi Manchester United có cái tên như bây giờ, câu lạc bộ được gọi là Newton Heath Lancashire và Yorkshire Railway Football Club. Được thành lập vào năm 1878, trang phục thi đấu của họ có màu xanh lá cây và vàng và câu lạc bộ đã đổi tên thành Manchester United vào năm 1902.

Những chiếc khăn là sự nhắc nhở khéo léo của những người yêu và hiểu về lịch sử CLB muốn gửi gắm đến gia đình nhà Glazer cũng như ban lãnh đạo đội bóng rằng họ không nên quên giá trị cốt lõi của đội bóng và đừng quên rằng chính những Công Nhân Đường Sắt tại Manchester đã cùng nhau tạo dựng lên CLB.

KẾT LUẬN

Nhà Glazer đã đến và mang lại cho CLB Man Utd một khoản nợ khoảng 745 triệu bảng, trong khi CLB Man Utd chưa hề có một khoản nợ đứng tên nào kể từ năm 1931 cho đến năm 2005. Cũng chính vì lý do đó mà họ bị rất nhiều Manucian ghét bỏ kể từ khi gia đình này tiếp quản Man Utd.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top