Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

NẠN PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC NGÀY CÀNG THẤM SÂU VÀO BÓNG ĐÁ

Vinicius chỉ tay vào nhóm cổ động viên của Valencia đã buông lời miệt thị anh.

Theo Mykubet,vấn nạn phân biệt chủng tộc vẫn luôn song hành trong sự tuyệt diệu của bóng đá mà những chế tài xử phạt dù có cũng trở lên vô nghĩa. Mới đây là trường hợp của Tiền Đạo Vinicius của Real Madrid.

VINICIUS GIẬN DỮ VÌ BỊ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC

Theo báo Tây Ban Nha Marca, Vinicius mất bình tĩnh và chỉ tay về những CĐV có những lời lẽ phân biệt chủng tộc trên sân Mestalla. Tiền đạo Brazil cũng phàn nàn về sự việc với trọng tài De Burgos Bengoetxea. Ông Bengoetxea sau đó đến nói chuyện với HLV của Valencia Ruben Baraja và người được ủy quyền trên sân để phát đi thông điệp từ hệ thống truyền thanh công cộng kêu gọi chấm dứt những lời lăng mạ.

Ông Bengoetxea đã áp dụng luật mới, khiến trận đấu có nguy cơ bị tạm dừng. FIFA gần đây đã cho phép các trọng tài đình chỉ hoặc thậm chí hủy bỏ trận đấu vì các sự cố phân biệt chủng tộc.

Trong lần đầu, ông yêu cầu thông báo ngừng những lời lăng mạ và ném đồ vật lên sân qua loa. Không lâu sau, Vinicius tiếp tục tố cáo một khán giả cụ thể, khiến hệ thống truyền thanh công cộng của sân Mestalla phải phát lại thông điệp. Cảnh báo thứ ba đồng nghĩa với việc trận đấu sẽ tạm dừng. Khi đó, chính Bengoetxea đã trấn an tiền đạo của Real. “Tin tôi đi, lần sau chúng ta sẽ rời khỏi sân”, ông nói với Vinicius.

Tuy nhiên, tiền đạo 22 tuổi không giữ được bình tĩnh và đã đánh vào mặt Hugo Duro trong tình huống cầu thủ hai đội xô xát ở phút bù thứ bảy. Trọng tài ban đầu rút thẻ vàng, nhưng đã thay đổi thành tấm thẻ đỏ sau khi tham khảo VAR. Khi rời sân, Vinicius giơ hai ngón tay về phía khán đài có những CĐV quá khích, ám chỉ Valencia có khả năng xuống hạng mùa tới.

Sau trận Vinicius viết trên Instagram: “Phần thưởng mà những kẻ phân biệt chủng tộc là khiến tôi nhận thẻ đỏ. Đây không phải là bóng đá, mà là La Liga. Đây không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai hay thứ ba. Phân biệt chủng tộc là chuyện bình thường ở La Liga. Đối thủ nghĩ đó là chuyện bình thường nên ban tổ chức và các đội khuyến khích điều đó”.

Cũng theo Vinicius, La Liga từng được ngưỡng mộ khi sở hữu những cầu thủ xuất chúng như Ronaldinho, Ronaldo de Lima, Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi, nhưng giờ “thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”. Anh viết tiếp: “Xin lỗi vì những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng ngày nay ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như đất nước của những kẻ phân biệt chủng tộc. Và thật không may với mọi thứ xảy ra hàng tuần, tôi không có cách nào để ngăn chặn điều đó. Nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ làm mọi cách để chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc, ngay cả khi tôi ở rất xa nơi này”.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Ancelotti cho biết đã nói chuyện với Vinicius nhưng không muốn thay học trò chỉ vì những lời lẽ phân biệt chủng tộc. Theo HLV Italia, đáng lẽ trọng tài phải mạnh tay hơn và hủy ngang trận đấu.

KẾT LUẬN

Không chỉ các cầu thủ da màu, ngày cả những cầu thủ người Châu Á chúng ta cũng rất thường xuyên bị phân biệt chủng tộc tại Châu Âu. Anh em hãy cùng Kubet lên án vấn nạn phân biệt vốn dĩ đã ngấm sâu vào bóng đá bấy lâu nay này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top