Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

PREMIER LEAGUE KHÉP LẠI, MỖI CLB NHẬN ĐƯỢC GẦN 160 TRIỆU USD

Chiếc Cúp chưa phải danh giá nhất, nhưng mãi là chiếc Cúp đẹp nhất.

Theo cập nhật mới nhất từ Mykubet, mỗi đội tham dự ngoại hạng Anh sẽ nhận được 160 triệu USD từ ban tổ chức. Trong đó Man City là đội bỏ túi nhiều nhất.

BAN TỔ CHỨC CHIA TIỀN THƯỞNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐỘI BÓNG.

Theo báo Anh Daily Mirror, Ngoại hạng Anh chia khoản tiền thưởng và doanh thu phát sóng hơn 3 tỷ USD cho 20 CLB dự giải. Dù ban tổ chức không còn công khai con số chính xác, mỗi vị trí trên bảng điểm có trị giá khoảng 2,7 triệu USD với thu nhập phát sóng được chia gần như bằng nhau. Dù vậy, các CLB được truyền hình trực tiếp ở Anh thường thu về khoản tiền lớn hơn.

Cả 20 CLB đều nhận được khoản thanh toán cơ bản bằng nhau từ bản quyền truyền hình, trị giá khoảng 100 triệu USD mùa trước và sẽ còn tăng cao hơn nữa ở mùa 2022-2023. Tuy nhiên, số tiền của từng CLB nhận được còn nhiều hơn, tùy thuộc vào tần suất họ được chọn cho truyền hình trong nước.

Dựa trên số liệu của mùa giải trước, được trích xuất từ thông tin được công bố trong kết quả tài chính của một số CLB và một lớp bổ sung được tính đến dựa trên doanh thu truyền hình tăng lên, Mirror cho biết nhà vô địch Man City nhận nhiều tiền thưởng nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này với 210 triệu USD. Ở phía đáy bảng, Leicester, Leeds vs Southampton đều bỏ túi hơn 150 triệu USD, dù phải xuống hạng.

Nếu Man City thắng nốt chung kết Cúp FA và Champions League để hoàn tất cú ăn ba, số tiền này sẽ tăng lên hơn 330 triệu USD. Trong đó, chức vô địch Cúp FA mang về 4 triệu USD tiền thưởng, còn danh hiệu Champions League sẽ giúp Man City bỏ túi thêm 116 triệu USD, dù đã chắc chắn nhận hơn 100 triệu USD nhờ góp mặt ở trận chung kết gặp Inter Milan.

Theo Kubet cập nhật được thì Chelsea và Liverpool chịu ảnh hưởng nhiều nhất vì không giành vé dự Champions League mùa sau, bởi việc góp mặt ở giải đấu này có thể giúp họ bỏ túi thêm hơn 120 triệu USD.

Liverpool cán đích thứ năm và sẽ chinh chiến tại Europa League, còn Chelsea vắng mặt tại Cúp châu u khi đứng thứ 12. Liverpool mất tối thiểu 61 triệu USD, so với 86 triệu USD của Chelsea, và Tottenham – CLB đứng thứ tám và cũng vắng mặt ở Cúp châu u mùa tới – lỡ khoản tiền tương tự.

KẾT LUẬN

Như vậy là giải đấu bóng đá sôi động nhất hành tinh Ngoại hạng Anh đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Man City, 3 đội xuống hạng gồm Leicester, Leeds vs Southampton. Hy vọng anh em vẫn luôn theo dõi và ủng hộ Mykubet nhiều hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top