Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

GIÁ TRỊ THỊ TRƯỜNG CỦA MAN UTD VÀ REAL MADRID CAO NHẤT THẾ GIỚI BÓNG ĐÁ

Man Utd cùng Real Madrid được định giá cao nhất thế giới bóng đá hiện tại.

Mykubet cập nhật được, mới đây tạp chí uy tín hàng đầu thế giới Forbes đã công bố Man Utd và Real Madrid là 2 CLB bóng đá được định giá cao nhất thế giới hiện tại. Cùng nhà cái Kubet tìm hiểu thêm về thông tin sau trong bài viết dưới đây nhé.

TẠP CHÍ UY TÍN NHẤT THẾ GIỚI VỀ TÀI SẢN ĐÁNH GIÁ VỀ GIÁ TRỊ CÁC ĐỘI BÓNG

Trong số ra ngày 31/5, Forbes cho biết 30 CLB bóng đá giá trị nhất thế giới có giá trị trung bình 2,17 tỷ USD. Năm ngoái, tạp chí kinh doanh của Mỹ định giá 20 CLB hàng đầu có mức định giá trung bình là 2,53 tỷ USD. Trong khi đó, 20 CLB hàng đầu năm nay có giá trị trung bình là 2,89 tỷ USD, tức cao hơn 14%.

Man Utd được định giá ở mức 6 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với mức 7,2 tỷ USD mà chủ sở hữu – nhà Glazer – đang rao bán. Tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe và doanh nhân Qatar Sheikh Jassim hiện là hai ứng viên tiềm năng để nắm quyền tại sân Old Trafford.

Man Utd là CLB đắt giá thứ hai thế giới, chỉ sau Real với 6,07 tỷ USD. Xếp sau lần lượt là Barca (5,51 tỷ USD), Liverpool (5,29) và Man City (4,99). Những gã khổng lồ châu Âu là Bayern và PSG, cùng các đại diện Ngoại hạng Anh là Tottenham và Arsenal đều nằm trong top 10. Trong đó, Tottenham đứng thứ chín, trên Arsenal một bậc nhờ sân vận động mới hiện đại.

Sáu CLB khác của Ngoại hạng Anh đứng trong top 30, nâng tổng số lên 12 đội. Trong đó có cả Leicester – CLB có thể sụt giảm lớn về giá trị sau khi rớt khỏi Ngoại hạng Anh.

Danh sách 9 đội bóng có giá trị thị trường cao nhất thế giới do Forbes bình chọn.
Danh sách 9 đội bóng có giá trị thị trường cao nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Juventus, AC Milan, Inter Milan và Roma là những CLB Italy trong top 30, so với bảy đại diện của tới từ giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS. Tuy nhiên, La Liga, Bundesliga và Ligue 1 cho thấy sự khó khăn về kinh tế chỉ góp mặt không quá ba đại diện mỗi giải.

So sánh các số liệu với năm ngoái, Newcastle là CLB tăng giá trị lớn nhất với 51%. Xếp sau là Lyon tăng 47%, PSG tăng 32% và Man Utd tăng 30%. Everton chịu sự sụt giảm lớn nhất với mức giảm 21%, Leicester là 16% và Juventus là 12%.

Theo Forbes, sự gia tăng về giá trị không được thúc đẩy bởi doanh thu, vốn chỉ tăng 2,5%, lên mức trung bình 496 triệu USD mỗi CLB, mà là do bội số doanh nghiệp cao hơn (giá trị doanh nghiệp chia cho doanh thu) mà các ông chủ đang trả cho các CLB. Hệ số doanh nghiệp trung bình của 20 đội có giá trị nhất năm nay là 5,9 – so với 4,8 một năm trước.

Forbes cũng dẫn nguồn các chủ ngân hàng rằng PSG có thể sẽ sớm huy động tiền trong một đợt bán cổ phần thiểu số sẽ định giá CLB ở mức hơn 4 tỷ USD, gấp khoảng 5,7 lần doanh thu. Theo một giám đốc điều hành của CLB MLS, Los Angeles FC đã huy động tiền với mức định giá khoảng 930 triệu USD vào đầu năm nay, gấp tám lần doanh thu.

KẾT LUẬN

Giá trị thị trường lớn là minh chứng cho việc CLB đó rất nổi tiếng, thu hút được nhiều sự quan tâm của khán, thính giả. Cũng theo cập nhật của Mykubet thì Man Utd sắp tới sẽ được chuyển giao từ tay anh em nhà Glazer cho một vị chủ tịch mới vẫn chưa xác định. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem giá trị chuyển nhượng của Man Utd sẽ có giá trị như thế nào nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top