Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

HLV TROUSSIER MUỐN DÙNG CẦU THỦ VIỆT KIỂU ĐỂ LÀM MỚI ĐTQG VIỆT NAM

Đội hình tuyển Việt Nam thành công nhất dưới thời HLV Park Hang Seo

Trong bài phát biểu trước giới truyền thông, HLV Troussier cũng chỉ ra rằng bóng đá Việt Nam ngoài việc phải tăng số trận tại cấp Câu Lạc Bộ thì chúng ta cần khai thác triệt để nguồn nhân lực là cầu thủ Việt Kiều.

CẦN RẤT NHIỀU NHỮNG ĐIỀU CHỈNH ĐỂ GIÚP ĐTQG NÂNG CẤP

Trong cuộc họp báo trao đổi về đợt tập trung tháng 6 của ĐTQG và U23 sáng 5/6, HLV Troussier khẳng định phương diện huấn luyện là không đủ để nâng cấp các cấp độ đội tuyển của Việt Nam.

Theo HLV người Pháp, sức mạnh đội tuyển đến từ nền tảng CLB tốt, trong đó cần thiết lập hoàn chỉnh hệ thống giải đấu cấp CLB với 40 đến 50 trận mỗi mùa. Bên cạnh đó là khai thác tốt hơn nguồn lực cầu thủ Việt kiều, dù trong tầm nhận diện của ông là không dồi dào. “Danh sách tuyển trạch viên gửi tôi có khoảng 20 cầu thủ tốt có gốc gác Việt Nam”, nhà cầm quân 67 tuổi nói. “Họ cư trú ở nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Nga, Cộng hòa Czech hay Pháp.

HLV Troussier cho rằng, Việt Nam đang làm việc này chậm hơn các nước cùng khu vực, như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia. Ông cũng lấy ví dụ về việc các đội tuyển bóng đá ở châu Phi rất mạnh nhưng không bắt nguồn từ việc đào tạo trong nước thành công. “Cầu thủ của họ sinh ra tại châu Âu và được đào tạo ở những nền bóng đá tốt nhất nên sức mạnh được nâng lên nhanh chóng”, nhà cầm quân được mệnh danh là “Bác sĩ phù thuỷ trắng”, vì đạt nhiều thành công tại châu Phi, cho hay.

Trong lịch sử, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến nhiều cầu thủ Việt kiều trở về thi đấu, nhưng số thành công không nhiều, tiêu biểu chỉ có Mạc Hồng Quân (CH Czech) hay Đặng Văn Lâm (Nga). Mới đây, HLV Troussier bất ngờ triệu tập tiền vệ Nguyễn Đức An Khánh (Andrej Nguyễn) thuộc CLB Sigma Olomouc ở Cộng hoà Czech lên U23 Việt Nam.

Nhà cầm quân 67 tuổi cho biết, đây là trường hợp dễ tiếp cận vì An Khánh đã có quốc tịch Việt Nam và sau đó đã trao đổi với gia đình để làm công tác tư tưởng cho cầu thủ. “Tôi hy vọng đây là trường hợp điểm để có chính sách linh hoạt hơn cho cầu thủ Việt kiều”, HLV Troussier nói. “Hy vọng tương lai có thêm các cá nhân tương tự bổ sung cho đội tuyển”.

KẾT LUẬN

Theo các cập nhật của chuyên trang Kubet, HLV Troussier sinh năm 1955 tại Paris, Pháp. Bên cạnh những thành công tại Châu Phi, ông cũng đã thành công giúp Nhật Bản giành Asian Cup 2000 và lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002. Sau khi kinh qua nhiều CLB khác nhau từ Pháp, Nhật Bản đến Trung Quốc, năm 2019 ông làm Giám đốc Kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, rồi dẫn dắt U19 Việt Nam trước khi chia tay năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top