Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

HLV TROUSSIER THẲNG THẮN: “QUANG HẢI KHÔNG XỨNG LÊN TUYỂN”

HLV Troussier trong cuộc họp báo hôm mùng 5 tháng 6.

Trong cuộc họp báo tại Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, HLV người Pháp cũng thẳng thắn nói về trường hợp của Quảng Hải cùng Công Phượng trong đợt hội quân của tuyển Quốc Gia Việt Nam.

TRIỆU TẬP QUANG HẢI VÀ CÔNG PHƯỢNG ĐỂ KHÍCH LỆ TINH THẦN

“Quang Hải không xứng lên đội tuyển, nếu xét về tiêu chí phong độ hay số trận thi đấu. Công Phượng cũng vậy, bên cạnh một số cầu thủ được thi đấu nhiều ở V-League nhưng phong độ và thể hiện chưa tốt”, ông Troussier nói trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, xoay quanh các vấn đề của đội tuyển ở đợt tập trung tháng 6. “Nhưng tôi vẫn chọn họ, vì còn nhiều tiêu chí khác. Tôi tôn trọng những cầu thủ kinh nghiệm, đã nhiều năm khoác áo đội tuyển. Vì thế, tôi đã triệu tập gần như mọi cầu thủ giàu kinh nghiệm, tức là nhóm có nhiều hơn 10 trận chính thức cho đội tuyển. Với danh sách 34 người, chúng tôi có thể tạo ra động lực cạnh tranh, sự so sánh trong đội ngũ của mình”.

Về trường hợp cụ thể của Quang Hải và Công Phượng, HLV Troussier cho rằng họ đang trải qua quãng thời gian không như ý ở các CLB nước ngoài, vì vậy việc được triệu tập sẽ giúp khích lệ tinh thần. Nhà cầm quân người Pháp cũng khẳng định, trong màu áo ĐTQG, Quang Hải vẫn quan trọng và những gì anh cần lúc này là sự tự tin.

Hôm qua, Pau FC xác nhận chia tay Quang Hải sớm hơn một năm, do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Tiền vệ Việt Nam trở thành cầu thủ tự do từ ngày 30/6 mà không phải đền bù hợp đồng cho đội bóng nước Pháp. Theo HLV Troussier, điều này cũng dễ hiểu vì Ligue 2  yêu cầu nhanh và mạnh hơn. “Quang Hải đã thúc đẩy bản thân, nhưng chưa thích ứng được với cường độ tranh chấp và việc ra quyết định nhanh”, ông nhận xét, và chia sẻ thêm về những khó khăn của cầu thủ khi phải làm quen ở môi trường mới, trong đó, khí hậu, đồ ăn, văn hoá, xung đột ngôn ngữ… là những rào cản thường thấy.

Khi được hỏi về lời khuyên cho cầu thủ Việt Nam trước khi xuất ngoại, Troussier cho rằng cầu thủ và CLB cần tìm hiểu và hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn. Theo ông, có CLB sẵn sàng chi tiền chuyển nhượng cao, nhưng lại thiếu đầu tư vào các khâu giúp cầu thủ làm quen môi trường mới.

Với trường hợp Pau FC và Quang Hải, Troussier lấy ví dụ việc bố mẹ Quang Hải sang thăm nhưng chỉ được ở lại một thời gian ngắn, do không được tạo điều kiện làm visa dài hơn. HLV 67 tuổi cho rằng CLB đáng ra phải hỗ trợ vấn đề này để giúp cải thiện tinh thần cầu thủ.

Cuối cùng, ông kết luận: “Cầu thủ Việt Nam đi ra châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì phù hợp hơn”.

Theo cập nhật của Mykubet, đội tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 05/06 nhưng đến ngày 7/06 mới đủ quân số do nhiều cầu thủ còn đá vòng 11 V-League 2023. Đội có khoảng một tuần chuẩn bị trước khi giao hữu với Hong Kong ở SVĐ Lạch Tray, Hải Phòng ngày 15/6 và Syria ở SVĐ Thiên Trường, Nam Định ngày 20/6.

KẾT LUẬN

Vậy là Quang Hải đã chính thức quay lại với V-league sau một thời gian dài vắng bóng. Hy vọng cầu thủ 26 tuổi này sẽ sớm lấy lại phong độ của chính mình ngày xưa và mang lại những bàn thắng từ cái chân trái ảo diệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top