Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

NHỮNG GIẢI ĐẤU LỚN NÀO SẼ ĐƯỢC 5 SUẤT DỰ C1 TỪ MÙA 2024/25

Ngoại hạng Anh rất có thể có được 5 suất dự C1 từ mùa 2024/25

Theo những báo cáo mới nhất từ truyền thông nước ngoài thì Ngoại hạng Anh, La Lia hay Serie A có thể được nhận 5 suất dự Champions League thay vì 4 suất như hiện tại bắt đầu từ mùa giải 2024/25.

UEFA ĐÃ GỬI BÁO CÁO THAY ĐỔI TỚI CÁC LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ

Ngày 10/7, UEFA đã gửi thư tới tất cả liên đoàn thành viên để giải thích về những thay đổi cập nhật trong cách xác định CLB dự giải, khi Champions League áp dụng thể thức mới từ mùa 2024-2025.

Trong đó, thay đổi quan trọng nhất liên quan đến cách phân bổ 4 suất bổ sung ở vòng bảng. Từ mùa 2024-2025, số đội tham dự Champions League sẽ tăng lên 36, thay vì 32 như thể thức hiện hành. Một trong những suất bổ sung đó sẽ thuộc về liên đoàn đứng thứ năm về xếp hạng tích lũy của UEFA trong năm năm gần nhất. Suất thứ hai sẽ thuộc về liên đoàn của đội vô địch Champions League mùa trước.

Điều này đồng nghĩa với việc Ngoại hạng Anh sẽ có năm suất vào vòng bảng Champions League, nếu quy định này được áp dụng từ mùa 2023-2024. Mùa trước, Man City đánh bại Inter Milan 1-0 ở chung kết nhờ pha dứt điểm của Rodri.

Hai trong bốn suất còn lại sẽ thuộc về hai liên đoàn có thành tích tốt nhất trên tất cả giải đấu của UEFA mùa trước. Báo Tây Ban Nha AS bình luận thay đổi này sẽ giúp các quốc gia nhỏ hơn có thêm suất dự Champions League, nếu các CLB của họ thi đấu tốt ở Europa League hoặc Conference League.

UEFA thay đổi thể thức của Champions League một phần để chống lại mối đe dọa từ Super League. Theo đó, những thay đổi này được kỳ vọng sẽ khiến các VĐQG hàng đầu cạnh tranh mạnh mẽ hơn để giành suất thứ năm vào vòng bảng Champions League.

NHỮNG THAY ĐỔI CỤ THỂ SẼ RA SAO?

Từ mùa 2024-2025, Champions League sẽ có 36 đội và thi đấu theo “hệ Thụy Sĩ” (Swiss model) như môn cờ vua và một vài môn thể thao điện tử. 36 đội dự giải sẽ được đánh số hạt giống dựa theo thành tích trong quá khứ.

Theo mô hình này, ở vòng đầu tiên, đội thứ nhất gặp đội thứ 36, đội thứ hai gặp đội thứ 35. Ở vòng hai, các đội thắng vòng một sẽ gặp nhau, các đội hòa gặp nhau và các đội thua gặp nhau. Các đội điểm cao càng về sau sẽ càng dễ đụng nhau, tạo ra nhiều cuộc đại chiến hơn.

Sau 10 vòng, tám đội mạnh nhất sẽ vào thẳng vòng 1/8. 16 đội tiếp theo sẽ đấu play-off chọn ra tám đội còn lại vào vòng 1/8. Các đội từ thứ 17 đến 24 sẽ xuống đá Europa League, còn 12 đội đứng cuối bị loại.

2023-2024 sẽ là mùa cuối Champions League thi đấu theo thể thức hiện tại. Giải sẽ bắt đầu với vòng sơ loại ngày 27/6 để tìm ra sáu CLB cuối cùng dự vòng bảng. Sau khi xác định đủ 32 CLB, UEFA sẽ bốc thăm chia bảng vào ngày 31/8. Các CLB cùng liên đoàn quốc gia sẽ không nằm chung bảng. Trận chung kết Champions League mùa tới diễn ra tại Wembley, London ngày 1/6/2024.

KẾT LUẬN

Chắc chắn những thay đổi này của UEFA nhằm ngăn chặn sự phát triển và là đòn đánh phủ đầu vào giải Super League mà một số CLB đang nhen nhóm hình thành. Theo các chuyên chuyên gia nhà Kubet, khi miếng bánh quá thơm ngon bị cướp mất thì UEFA sẽ làm mọi cách để ngăn chặn nó lại và có lẽ những thay đổi này chỉ là bước khởi đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top