Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đăng ký
ZALO

ZALO:kubet

Telegram

@NGOCCHAUKUBET

ku_laliga

Tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa từ A tới Z mới nhất 2022

Từ lâu cờ cá ngựa xuất hiện và trở nên phổ biến trên thị trường như hiện nay. Vậy bạn đã nắm bắt được luật chơi cũng như cách chơi sau cho dễ dành chiến thắng nhất chưa?

Để giúp bạn hiểu thêm về cờ cá ngựa và một số lưu ý khi khi chơi cờ cá ngựa, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới của Kubet .

Trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn tại Game Bài

Cách chơi cờ cá ngựa dễ thắng
Cách chơi cờ cá ngựa dễ thắng

Cờ cá ngựa là gì?

Không như những trò chơi may rủi khác, cờ cá ngựa còn phụ thuộc vào tính toán cũng như khả năng đọc tình huống của bạn. Để chiến thắng được trong các ván cược bạn cần phải hiểu rõ luật chơi cũng như phải có các kế hoạch chiến lược rõ ràng. Đối với những người chơi cờ cá ngựa chuyên nghiệp, thì việc hiểu rõ về game cũng như chuẩn bị đầy đủ các kiến thức đã giúp họ thắng trong các trận đấu.

Cờ cá ngựa là trò chơi kinh điển một thời trong giới trẻ Việt Nam. Trò chơi này còn có 1 tên khác là cờ đua ngựa. Trò chơi này diễn ra trên 1 bàn cờ và có từ 2 đến 4 người tham gia chơi. Người chơi thường gieo xí ngầu để quyết định nước đi như thế nào, những người chơi sẽ tuần tự gieo xí ngầu đếm bao nhiêu nút trên xí ngầu rồi đi bao nhiêu nước tương ứng.

Một bàn cờ cá ngựa tiêu chuẩn bao gồm:

-Một bàn cờ hình vuông được chia 4 thành phần với 4 màu khác nhau bao gồm:  Đỏ, xanh dương, vàng, xanh lá cây.

-Bốn viên xúc xắc.

-16 quân cờ cá ngựa chia làm 4 màu tương ứng với 4 khu vực đã được chia.

Cách chơi cờ cá ngựa Online cũng giống như cách chơi cờ truyền thống về cách chơi, bàn cờ, số lượng người chơi.

Ở mỗi khu vực trên bàn cờ sẽ có đánh số thứ tự để người chơi di chuyển quân cờ của mình. Người chơi nào di chuyển quân cờ về đích trước thì người đó sẽ giành chiến thắng. Số bước di chuyển được xác định bằng cách lắc xúc xắc, số nút trên xúc xắc sẽ quyết định số bước đi.

Người chiến thắng cuối cùng là người đưa được xúc xắc vào các vị trí 6, 5, 4, 3 nhanh nhất. Nhưng trước đó để được phép xuất phát (xuất chuồng) thì người chơi phải lắc được 1 mặt xúc xắc có 6 chấm đỏ.

Luật chơi cờ cá ngựa

Thời gian từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc ván cờ thường từ 30 phút tới 2 tiếng. Khi chơi cờ cá ngựa thì yếu tố may mắn đóng vai trò quan trọng vì nó quyết định bởi điểm số của việc lắc xúc xắc. Mặc dù bàn cờ được tạo ra cho 4 người chơi nhưng vẫn có thể chơi được với từ 2 tới 3 người.

Như đã nói ở trên, người thắng cuộc là người đưa 4 quân cờ của vì đến cái vị trí 6, 5, 4, 3 đầu tiên. Những người chơi tiếp theo sẽ tìm ra các vị trí còn lại là 2, 3.

Đầu tiên người chơi sẽ có 4 quân cờ trùng màu với khu vực xuất phát của mình.

Sau khi quân cờ đầu tiên của bạn đã được “xuất chuồng” thì trò chơi của bạn mới thực sự bắt đầu. Sau khi lắc xúc xắc để di chuyển thì trên quãng đường di chuyển bạn có thể gặp một số vấn đề sau:

Bị cản: tức là trên đường đi mà quân của bạn bị cản bởi 1 quân phía trước. Bạn muốn vượt qua được thì kết quả lắc xúc xắc phải lớn hơn bước đi giữa 2 quân.

Đá quân: Trường hợp này xảy ra khi khi xúc xắc bạn đỗ được trùng hợp với vị trí của quân cờ khác. Khi đó bạn có 2 sự lựa chọn là đá quân cờ đối phương, hoặc bỏ để đi một quân cờ khác. Khi người chơi đá quân của đối phương thì họ sẽ được cộng số điểm bằng mức cược định sẵn của chủ phòng. Khi quân mình đứng sát quân đối phương thì được gọi là sát nút.

Khi quân cờ của bạn đã đến được chuồng sau khi di chuyển 1 vòng quanh bàn cờ thì bạn sẽ không bị đá nữa còn khi đến được cửa chuồng thì bạn vẫn có nguy cơ bị đưa về vạch xuất phát.

Bay (trường hợp khi chơi 1 xúc xắc) xảy ra khi ta tung xúc xắc được 1 điểm thì ta cơ thể tới thẳng cửa chuồng gần nhất. Tùy vào giao kèo mà ta cơ thể đá 1 quân cờ trên đường đi hay không

Thầu mạ: Khi người chơi tung xúc xắc cho ngựa lên thẳng chuồng số 6 thì được gọi là thầu mạ.

Sập hầm: Khi quân cờ của người về đến chuồng số 1 thì sẽ gọi là sập hầm, người sập hầm có thể phải chung tiền cho người chơi còn lại theo kèo đã giao.

Mẹo chơi cờ

Đôi khi bạn cần phải có chiến thuật để chơi bộ môn này. Chẳng hạn như việc đôi khi bạn nên bỏ việc đi quân khác, việc này đôi khi là mạo hiểm tuy nhiên nó lại là phương án xử lý tốt trong trường hợp bạn cân nhắc giữa việc đá một quân cờ khác của đối phương hay phải về chuồng với vị trí chuồng số 1 tức là bị sập hầm. Trong những trường hợp đó chọn bỏ lượt đi đó lại là thượng sách.

Xem thêm bài viết hay :

Bigkool

Kết luận

Qua bài viết, chắc hẳn bạn nắm được những thông tin hữu ích về cờ cá ngựa và một số thông tin lưu ý khi khi chơi bộ môn này. Hi vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và phương pháp đúng đắn khi chơi. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ

Liên hệ chúng tôi

+639278957150 +84352511184
Telegram
Telegram

Telegram:@NGOCCHAUKUBET

ZALO
Phone
Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Quét mã bằng điện thoại để mở trang Web

Top